3 อันดับของกินเซเว่นในดวงใจ

7-11หรือที่มักเรียกติดปากกันสั้นๆว่า ‘เซเว่น’ เป็นแหล่งรวมของกินแสนอร่อยมากมายหลากหลาย ทุกภาค ทุกมุมโลก และเป็นแหล่งเปิดโลกสำหรับใครหลายๆคน ผู้เขียนเองก็ยังจำได้ว่าตอนเด็กๆชอบเข้าไปเดินดูสินค้าในเซเว่นมากแค่ไหน และทุวันนี้หากมีเวลาว่างและกำลังทรัพย์พอก็ยังชอบเดินสำรวจและหาลองของใหม่ๆทั้งของกิน ของใช้จากเซเว่นอยู่ จากประสบการณ์เดินเซเว่นมาตลอดทั้งชีวิตผู้เขียนจึงอยากนำของกินเซเว่นที่ชอบมากๆกินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ มาแนะนำให้ผู้อ่านได้ลองไปซื้อชิมกัน

ของกินเซเว่นในดวงใจ

อันดับ 1 ขนมจีบกุ้ง ราคาไม้ละ 21 บาท

เป็นของกินเซเว่นที่ชอบที่สุดตั้งแต่เคยเข้าเซเว่นมาและมีมานานมากว่า 10 ปีหรือนานกว่านั้น ขนมจีบกุ้ง เซเว่นเป็นอาหารในตำนานเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่รสชาติก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลงและยังคงเป็นที่นิยมทุกยุคทุกสมัย ด้วยกลิ่นหอมของขนมจีบกุ้ง สัมผัสนุ่มและเนื้อกุ้งเด้งๆ มีเม็ดไข่เค็มสีส้มแปะด้านบน ราดด้วยน้ำจิ้มและหอมเจียวหรือแม้จะไม่ราดก็ยังคงอร่อยเคี้ยวเพลิน กินเท่าไหร่ก็ไม่รู้เบื่อ ติดตรงที่ราคาแพงไปหน่อยราคา 21 บาท ได้สี่ลูก ตกลูกละ 5.25 บาทเลยทีเดียว แถมให้ว่ายังมีเมนูที่อร่อยไม่แพ้กันคือสาหร่ายห่อกุ้งที่ไม่ว่าไปกี่ครั้งก็มักจะหมดทุกที

อันดับ 2 จัมโบ้บิ๊กเปาหมูสับไข่เค็ม ลูกละ 28 บาท

เป็นของกินเซเว่นอาหารฉุกเฉินที่ซื้อง่าย กินง่าย อิ่มท้อง แม้ราคาจะไม่ย่อมเยาเท่าไหร่นัก ผู้เขียนจำได้ลางๆว่าแต่ก่อนมีบิ๊กเปาหมูสับราคาไม่เกินลูกละ 20 บาทอยู่ ในส่วนของรสชาตินั้นก็ถือว่าเป็นของกินเซเว่นที่อร่อยจนอยู่มายาวนานไม่แพ้ขนมจีบกุ้งเลยทีเดียว รสชาติของซาลาเปาเหนียวนุ่มกำลังดี ไส้หมูมีความเป็นชิ้นหมูนุ่มที่คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศหอมกรุ่น ส่วนที่ชอบที่สุดคือไข่แดงเค็มที่มีความมันเค็มอร่อยนัวเข้ากับองค์ประกอบอื่นๆได้เป็นอย่างดี

อันดับ 3 โอเด้ง ถ้วยละ 35 บาท

เป็นของกินเซเว่นที่เพิ่งมาใหม่ไม่นานนัก แต่มาแรงแซงทางโค้งจนเป็นที่นิยมจนไปที่ไหนก็หมดเกือบตลอด ของกินเซเว่นเมนูนี้แม้จะดูไม่อิ่มแต่ดันอิ่ม ด้วยเนื้อปลาและเส้นอุด้งปลา พร้อมด้วยน้ำซุปกลมกล่อมที่ทำให้เราเผลอกินจนหมดถ้วยโดยไม่รู้ตัว ทั้งยังมีข้อดีตรงที่เป็นของกินเซเว่นแคลลอรี่ต่ำกินแล้วไม่อ้วนสบายท้อง

ของกินเซเว่นไม่ได้มีเพียงเท่านี้ หากท่านใดสนใจอยากหาลองกินอย่างอื่นหรือกินตามที่ผู้เขียนเสนอไปก็สามารถหาซื้อได้ ณ 7-11 ทุกสาขา 

เครดิตภาพ 1 จาก ll-cafe-7-eleven.lnwshop.com

เครดิตภาพ 2 จาก Twitter.com โดย MMonthida

เครดิตภาพที่ 3 จาก Twitter.com โดย Hamxreview

#ของกินเซเว่น #รีวิวเซเว่น #ครีมซองเซเว่น